Thông tin Nhà văn hóa lao động Đà Nẵng được bán cho người Trung Quốc hoàn toàn sai sự thật

23/09/2016         Tác giả "" - Nguồn:

Theo như ông Lương Nguyễn Minh Triết-Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng trình bày tại Hội nghị triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và phát động cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong CNVCLĐ TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua xuất hiện thông tin Nhà văn hóa lao động TP. Đà Nẵng (NVHLĐ) đã được bán cho Cty của Trung Quốc nên khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn không có cơ sở.

“Trước đây, UBND TP. Đà Nẵng muốn có một sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch nên có một doanh nghiệp đứng ra đăng ký xem xét đề nghị được tổ chức. Sau đó, UBND TP. Đà Nẵng đã xem xét và nhận thấy NVHLĐ là nơi hợp lý vì đứng về góc độ DN thì khu vực NVHLĐ được thuê sẽ có chi phí ít hơn so với Nhà hát Trưng Vương.

Và sau khi DN này đề nghị được thuê lại khu vực NVHLĐ thì UBND TP. Đà Nẵng có đồng ý chủ trương của DN đó. Đồng thời, UBND TP cũng đề nghị LĐLĐ TP tạo điều kiện hợp tác với NVHLĐ để tổ chức chương trình nghệ thuật này” – ông Triết cho biết.

Theo ông Triết, LĐLĐ TP sau khi nhận được đề nghị của lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã xin ý kiến của Tổng LĐLĐ và nhận được sự đồng ý Tổng LĐLĐ.

“Ban thường vụ LĐLĐ TP đã chỉ đạo NVHLĐ xây dựng một đề án hợp tác, liên kết tổ chức hoạt động theo đúng tinh thần của Nghị định 16 quy định cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập và đúng với các quy định về khuyến khích các hoạt động xã hội hóa về văn hóa, y tế, giáo dục của Chính phủ về cơ chế tự chủ.

Tôi khẳng định, Cty tổ chức chương trình nghệ thuật này hoàn toàn là Cty của Việt Nam và  không liên quan đến các Cty Trung Quốc hay thông tin bán cho người Trung Quốc như dư luận đồn đoán.

Chỉ có một việc là trong quá trình đầu tư công nghệ thì có sử dụng một số kỹ thuật của Trung Quốc, điều này thì hoàn toàn bình thường. Còn những vấn đề khác như quảng cáo, các chương trình biểu diễn nghệ thuật là UBND TP, Sở VHTT thẩm định và cấp phép tổ chức ” – Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng khẳng định.

Ông Triết thông tin thêm, NVHLĐ cho DN của Việt Nam thuê lại ở tại hội trường 2 của NVHLĐ, còn lại thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng vì khi sử dụng hội trường 2 trong NVHLĐ thì LĐLĐ TP cũng đã tính đến phương án sẽ thay mới một nhà đa năng ở khu đất trống gần đó.

Đồng thời, LĐLĐ TP đã xin ý kiến của Tổng LĐLĐ và được cấp trên đồng ý đầu tư làm mới để đầu tư phục vụ trở lại hoạt động thể dục thể thao.

"Trong quá trình đầu tư nhà đa năng mới, DN cũng đã cam kết hỗ trợ lại cho NVHLĐ khoảng 70 triệu đồng/tháng. 

Với số tiền này, NVHLĐ sẽ sử dụng đầu tư cho các hoạt động khác và  mở rộng địa bàn hoạt động của NVHLĐ đến các khu công nghiệp trên địa bàn. Xét trên tổng thể, việc hợp tác này chỉ có lợi cho NVHLĐ  như việc thu hút người dân, du khách tìm đến NVHLĐ và tạo sự sôi động chứ không có hại" - ông Triết nói.

Chia sẻ thông tin